Thứ Hai, 22 tháng 5, 2017

Cùng xem phong thủy nhà ở - ngũ hành hệ Kim

Hình dáng của hành Kim trong ngũ hành là tròn, phương vị là phía tây và biểu trưng thời tiết là mùa thu. Hành Kim sinh hành Thủy và được hành Thổ sinh. Ngược lại, Kim khắc chế Mộc và bị Hỏa khắc. Với các đặc trưng toàn bộ tương phản với hành Mộc, hành Kim bắt buộc vận dụng trong nhà ở sao cho kết hợp, phát huy hiệu quả.


Nhà ở hành Kim

Những đặc tính thuộc về kim loại như sự đi lại, cứng rắn, phản chiếu ánh sáng… khá thích hợp với những công trường có tính chất cung ứng và thương nghiệp như máy móc, xưởng… trong lúc đó, thể tích nhà ở lại thiên về tính che chở, nuôi dưỡng, chăm sóc mỗi ngày (thuộc hành Mộc) nên hành Kim trong nhà ở thường được dùng tránh.

Đất có dạng đồi tròn, hạ tầng khuôn viên tròn (hiếm gặp), các hồ nước, vườn hoa hình tròn hay bầu dục đều là những đặc điểm hành Kim. các hình thế đất do vậy thường thích hợp cho còn nhiều công trường công cộng như rạp hát, khách sạn… hơn là không gian để ở.

Để cân bằng âm dương – ngũ hành phải kiểm soát kỹ đất hành Kim để chọn lựa công trường yêu thích. Trên các đỉnh đồi tròn, khách hàng ta bao giờ cũng xắp đặt công trường mang tính nhấn mạnh nổi bật như nhà thờ, trạm quan sát có mái nhọn, vươn cao để sử dụng Hỏa khắc bớt tính Kim, chứ ít lúc làm nhà ở đơn giản. những khối nhà nằm ở góc đường hoặc dạng mũi tàu thì nên làm bo tròn, có vòm hay chỏm cầu để vừa chẳng che khuất tầm dòm, vừa tạo hành Kim thuận tiện cho tính chất buôn bán.

Đặc điểm của hành Kim, cũng như nhiều hành khác trong ngũ hành được nhận biết không chỉ qua vật liệu mà còn qua hình dáng, màu sắc, tòa tích… vì vậy, trong từng khoảng trống cụ thể, bắt buộc kiểm soát, cân đối liều lượng của mỗi hành. Hành nào buộc phải nhấn mạnh để vượt trội, các hành kia bổ trợ hoặc kiềm hãm bớt để tạo sự cân bằng chung. Ví dụ, phòng ngủ rất hợp với vật dụng gỗ, chớ có dùng đồ dùng bằng kim loại sẽ gây cảm giác lạnh lẽo, hơi khó ngủ. Nhưng phòng ngủ nhiều gỗ quá có thể gây cảm xúc nóng nực (Mộc sinh Hỏa) nên còn buộc phải một ít hành Kim như dùng mảng sơn màu trắng, khung tranh bằng song, chân ghế kim loại… để cân bằng.

Trong không gian một ngôi nhà ở, nhà xe và chỗ làm việc có tính chất trường khí nghiêng về hành Kim rộng rãi nhất (máy móc, tính phân tích, ánh sáng mạnh…). do vậy, chớ có trình bầy chỗ làm ăn ngay phòng ngủ mà nên ngăn cách, tạo thể tích khác biệt. hiện nay, trong nhiều ngôi nhà ở Việt Nam, garage cũng là dung tích chẳng thể thiếu để đảm bảo nguyên tố tiện nghi và hỗ trợ cho nhiều khoảng trống khác, sẽ có làm theo dạng nửa hẩm để nâng phòng khách và bếp ăn dâng cao hơn.

Ngoài ra quý khách hàng cũng có thể tìm hiểu thêm những thông tin về phong thủy căn hộ tại hailongland.vn/789xuandinh

2 nhận xét:

  1. Để tham khảo những thông tin về nhà ở, các bạn vui lòng liên hệ tại: http://nhadatancu.vn

    Trả lờiXóa
  2. Một số tin tức về Tài Chính & BĐS các bạn có thể tìm hiểu tại đây.

    Trả lờiXóa

Hạn chế người nước ngoài sở hữu nhà

Hạn chế người nước ngoài sở hữu nhà – Nên hay không nên? Không nên hay nên gia tăng việc người nước ngoài sở hữu nhà ở tại Việt Nam. Hãy cù...