Thứ Năm, 31 tháng 3, 2016

Những năm qua, thị trường bất động sản tại Nhật khá trầm lắng, một phần là do khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Tuy nhiên, trong năm 2015 đã chứng kiến sự trỗi dậy trên thị trường bất động sản Nhật Bản. Theo đó, giá bất động sản tăng dần lần đầu tiên sau 8 năm( thông tin từ Wall Street Journal). Nguyên nhân được xác đinh là do chính sách nới lỏng tiền tệ của chính phủ Nhật
Có thể bạn quan tâm:


Bất động sản tại Ginza, khu trung tâm mua sắm sang trọng nổi tiếng nhất tại thủ đô Tokyo, được trả giá cao nhất. Số liệu từ Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật cho thấy trong năm 2015 giá của mỗi mét vuông tại khu vực đắt nhất ở Ginza tăng 18,6%, lên 40,1 triệu Yên (tức khoảng 358 nghìn USD).
Còn ở các khu vực khác cùng quận Ginza, giá đất cũng tăng với tốc độ hai con số. Ginza là điểm đến ưa thích của phần đông khách du lịch Trung Quốc và nhiều nước châu Á khác.

Bất động sản Nhật biển động theo chiều hướng tích cực

Ngược lại, giá đất tại các khu vực nông thôn của Nhật đang đối diện với tình trạng dân số giảm lại giảm sâu. Chính vì thế, khi tính trung bình trên phạm vi toàn nước Nhật, giá bất động sản năm 2015 chỉ tăng được 0,1%. Dù mức tăng rất thấp, nhưng đây là năm đầu tiên tăng giá của bất động sản Nhật tính từ khủng hoảng tài chính toàn cầu năm 2008.
Trong báo cáo về thị trường bất động sản Nhật, Bộ Đất đai, Hạ tầng, Giao thông và Du lịch Nhật nhấn mạnh nhu cầu đối với bất động sản bán lẻ, bất động sản khách sạn và bất động sản ở khu vực trung tâm các thành phố lớn đang tăng nhanh chóng.
Ngân hàng Trung ương Nhật đã đưa ra chính sách mua trái phiếu chính phủ với quy mô lớn, dẫn đến lãi suất dài hạn giảm. Phần lớn các ngân hàng hiện chỉ áp mức lãi suất dưới 0,5%/năm cho các khoản vay mua nhà ở (không tính một số chi phí ban đầu).
Giá bất động sản thương mại tại Tokyo nói chung tăng trung bình 2,7% trong năm 2015. Bất động sản tại hai trung tâm đô thị lớn bao gồm Osaka và Nagoya cũng có mức tăng tương tự.
“Rõ ràng có dấu hiệu cho thấy thị trường bất động sản đang hồi phục. Các tòa nhà văn phòng mới xây lên đang kín chỗ nhanh hơn bao giờ hết”, ông Hirotaka Sugiyama, chủ tịch công ty bất động sản Mitsubishi Estate nhận xét.
Giá nhà tại Nhật tăng còn bởi người Trung Quốc đang đổ xô đến mua nhà ở nước này. So với nhiều thành phố lớn khác của thế giới như New York hay London thì giá nhà đất ở Nhật vẫn rẻ hơn.

Tuy nhiên nhiều chuyên gia về thị trường bất động sản Nhật dự báo trong bối cảnh kinh tế thế giới còn nhiều bất ổn, đồng yên tăng giá mạnh trong thời gian qua, nhiều khả năng số người Trung Quốc đến Nhật mua nhà sẽ giảm trong năm 2016.
Theo Phương Dung
    VnEconomy

0 nhận xét:

Đăng nhận xét

Sample Text

Được tạo bởi Blogger.

Times City Park Hill

Technology

Populars

Biểu mẫu liên hệ

Tên

Email *

Thông báo *

Đăng Ký Nhận Chính Sách Mới

Chúng tôi sẽ gửi các thông tin ưu đãi và chính sách mới nhất cho quý khách

Author Name

Dự án chung cư Hà Nội

căn hộ Mỹ Đình Pearl Dự án chung cư Mỹ Đình Pearl

Video

Popular Posts

Đối tác kinh doanh

- Tự viết blog bóng đá cho bản thân
- Đọc tin tức bóng đá hàng ngày
- Chuyên gia nhận định bóng đá uy tín